เรียนเสริมสวยเพื่อเปิดร้าน และบริการภายในร้านเสริมสวยมีอะไรบ้าง

5 ก.พ. by admin

เรียนเสริมสวยเพื่อเปิดร้าน และบริการภายในร้านเสริมสวยมีอะไรบ้าง

ธุรกิจร้านเสริมสวยเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าเศรษฐกิจในเมืองไทยจะเป็นเศรษฐกิจขาขึ้นหรือเศรษฐกิจขาลงผู้บริโภคก็ยังคงให้ความสำคัญกับความสวยความงามอยู่เสมอ ปัจจุบันร้านตัดผมหรือร้านเสริมสวย ไม่ได้มีแค่บริการสระไดร์ผมหรือการตัดซอยผมเท่านั้นนะคะแต่บางร้านยังเปิดแบบครบวงจร ที่มีทั้งการทำผมการทำเล็บและการทำสปาด้วยค่ะ  นี้เราจะมาดูข้อดีของการเปิดร้านเสริมสวยและกระบวนการวางแผนการทำธุรกิจร้านเสริมสวยกันนะคะ

ข้อดีของการเปิดร้านเสริมสวย 

1. ตลาดและความต้องการในการดูแลสุขภาพและความงาม ยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่องเนื่องจากมีผู้คนให้ความสนใจในการดูแลลูกรักดูแลผิวพรรณและสนใจในเรื่องของความสวยความงามกันอย่างมากมาย และได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวางทุกเพศและทุกวัยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

2. สามารถเปิดให้บริการ หลายอย่างได้ในสถานที่เดียวธุรกิจร้านเสริมสวยเราสามารถเปิดให้บริการได้หลากหลายด้านไม่ว่าจะเป็นการทำสปาบำรุงผิว   การดูแลรักษาเส้นผม การทำเคมีเส้นผมงานแฟชั่นต่างๆ  ซึ่งเราสามารถเปิดและต่อยอดได้เยอะมากๆเลยค่ะ  

3. เป็นบริการที่ลูกค้าสามารถกลับมาซื้อซ้ำได้ตลอดยิ่งถ้าเราให้บริการที่ดีให้คำแนะนำกับลูกค้าที่ดี ก็จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจกลับมาใช้บริการเราซ้ำอีกได้ค่ะ และที่ดีไปกว่านั้นหากลูกค้าชื่นชอบและประทับใจแล้ว ก็จะเกิดการบอกต่อกันหรือรีวิวแบบปากต่อปากทำให้เรามีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นด้วยค่ะ

4. ธุรกิจร้านเสริมสวยมักจะมีเทรนใหม่ๆหรือกระแสใหม่ๆเข้ามาอยู่เสมอทำให้บริการมีความมากมายหลากหลายมากขึ้น ซึ่งลูกค้าที่จัดอยู่ในกลุ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับความงามและสุขภาพ ก็จะเข้ามาใช้บริการเราตลอด และทำให้เรามีโอกาสที่จะสร้างรายได้กับเทรนใหม่ๆได้อยู่ตลอดเวลาค่ะ 

บริการในร้านเสริมสวยที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก 

1. การตัดตกแต่งทรงผมผู้หญิงและผมผู้ชาย  ซึ่งบางร้านอาจจะเปิดแค่ตัดแต่งทรงผมผู้หญิงแต่บางร้านก็เปิดให้ครอบคลุมมีทั้งการตัดผมชายเข้ามาด้วย  อย่างช่วงนี้เทรนผมสั้นค่อนข้างที่จะมาแรงสำหรับสาวๆ และแน่นอนอยู่แล้วค่ะถ้าได้ตัดผมสั้นแล้วหรือเข้าวงการเป็นสาวผมสั้นแล้วถ้าผมยาวขึ้นมานิดนึงก็ต้องเข้าร้านทำผมเพื่อตกแต่งทรงผมให้สวยเป๊ะอยู่ตลอด

2. งานเคมี งานเคมีไม่ว่าจะเป็นการทำสีแฟชั่นงานยืดผมหรืองานดัดผม  เป็นบริการที่เราสามารถตั้งอัตราค่าบริการได้ในราคาที่สูง  ยกตัวอย่างเช่นงานสีผมแฟชั่น ซึ่งถ้าเป็นงานที่มีทั้งการฟอกผมและการทำไฮไลท์ ราคาอัตราค่าบริการอาจจะอยู่ที่ประมาณ 4,500 + ต่อการให้บริการกับลูกค้า 1 คนหรือถ้าเป็นงานดัดผม กลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ชายก็จะเน้นไปที่งานดัดวอลลุ่มงานดัดเกาหลีซึ่งจะทำให้การเซ็ตผมของผู้ชายนั้นง่ายขึ้นจึงทำให้มีความนิยมกันมากขึ้นค่ะ

3. การทำทรีทเม้นผมหรือการทำสปาผม  แน่นอนค่ะว่าบริการนี้เราจะได้ทั้งกลุ่มลูกค้าผู้ชายและผู้หญิงที่ทำสีหรือทำเคมีไปรวมไปถึงลูกค้าที่อยากจะดูแลเส้นผมให้มีความเงางามและมีน้ำหนัก  การทำทรีทเม้นท์ผงหรือการทำสปาผมเราสามารถอัพค่าบริการได้ตาม product ต่างๆที่เรานำมาใช้กับลูกค้าได้เลยนะคะ  ซึ่งถ้าโดยเฉลี่ยแล้วสำหรับคนที่อยากดูแลเส้นผม 1 เดือนอาจจะทำ treatment อยู่ที่ประมาณ 1-2 ครั้งได้เลยค่ะ 

4. การนวดสลิปซาลอน  เป็นอีกหนึ่งบริการเป็นอีก 1 กระแสที่ได้รับความนิยมและมาแรงมากๆในปี 2024 นี้นะคะ เพราะเป็นการนวดที่ให้ความผ่อนคลายและการบำรุงผมไปด้วยกันเลยค่ะ  เหมาะมากๆสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ทำงานหนักอยากผ่อนคลาย ด้วยการนวดหัวซึ่งอัตราค่าบริการต่อ 1 ครั้งตอนนี้ก็จะหยุดที่ประมาณ 2,500 บาทต่อ 1 ชั่วโมง  ทำให้ร้านเสริมสวยหลายๆร้านได้เพิ่มบริการนี้เข้ามา ยิ่งร้านไหนให้บริการดีนวดดี นวดผ่อนคลาย ก็จะทำให้ลูกค้าติดใจและกลับมาใช้บริการเราตลอดเลยนะคะ 

นอกจากนี้การเปิดร้านเสริมสวย นอกจากจะสร้างมูลค่าให้เราได้ ด้วยการให้บริการเกี่ยวกับการทำผมบริการอื่นๆที่สามารถทำได้ก็จะเป็นการทำเล็บที่เราอาจจะเห็นเพิ่มเข้ามาได้ไม่ว่าจะเป็นการทำสปามือเท้าการทาสีเจลก็สามารถนำมาเพิ่มอยู่ในร้านเสริมสวยได้เหมือนกันนะคะ  และร้านเสริมสวยบางที่เมื่อทำทรีทเม้นให้ลูกค้าแล้วก็สามารถที่จะขาย product หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆให้กับลูกค้าได้ 

เห็นไหมคะว่าธุรกิจร้านเสริมสวยสามารถต่อยอดได้หลากหลายมากๆและเป็นอาชีพที่นิยมมากๆในปี 2024 นี้ ได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่หรือน้องๆที่เรียนจบมหาวิทยาลัยแล้วอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองก็สามารถที่จะเปิดร้านเสริมสวยได้ซึ่งในการลงทุนก็จะไม่ได้สูงมาก 

และในส่วนของระยะเวลาการเรียนก็จะอยู่ที่ประมาณ 3 เดือนหรือขึ้นอยู่กับการฝึกฝนความชำนาญของแต่ละบุคคล หากใครที่ต้องการเรียนเสริมสวย เรียนตัดผมผู้ชาย เรียนตัดผมผู้หญิง เรียนทำสีผมแฟชั่น ก็สามารถที่จะปรึกษา admin หรือโทรเข้ามาสอบถามรายละเอียดกับ admin ได้ที่เบอร์โทร 080-445-6090 หรือหากต้องการเยี่ยมชมโรงเรียนอยากดูบรรยากาศการเรียนก็สามารถเดินทางมาที่รามคำแหง 26/2 ได้นะคะเปิดให้บริการทุกวันเลยค่ะ

BSA ACADEMY