การนวดนอกจากจะช่วย ในเรื่องของอาการปวดหลังปวดเอวในการใช้ชีวิตประจำวัน

7 มี.ค. by admin

การนวดนอกจากจะช่วย ในเรื่องของอาการปวดหลังปวดเอวในการใช้ชีวิตประจำวัน

การนวดนอกจากจะช่วย ในเรื่องของอาการปวดหลังปวดเอวในการใช้ชีวิตประจำวัน

  1. การนอนในท่าที่ไม่เหมาะสมมีบุคลิกภาพที่ทำให้หลังค่อม เป็นผลให้มุมมองของกระดูกเชิงกรานซึ่งเกิดจากขอบบนของกระดูกกระเบนเหน็บทำมุมกับแนวระดับถ้าทำวงกว้างมากขึ้นการรับน้ำหนักของหมอนรองกระดูกผิดปกติไปทำให้เกิดการเสื่อมของหมอนรองกระดูกในที่สุด
  2. การใช้ท่าทางของการออกแรง เช่น นั่งหลังค่อม การยืนก้มเงยๆ หรือแอ่นหลังตลอดเวลา เป็นต้น
  3. ท่าทางในการยกของหนักไม่เหมาะสมทำให้อัตราการรับน้ำหนักของโครงสร้างของร่างกายไม่สมดุลย์เกิดการเสื่อมของข้อและบริเวณที่รับน้ำหนักนอกจากนี้การยกของหรือเยี่ยวตัวกระทันหันทำให้การหดตัวของกล้ามเนื้อไม่สมดุลกัน

นอกจากนี้หาก มีอาการปวดหลังแล้ว การปวดบั้นเอวและสะโพกก็เป็นจุดที่ปวดเชื่อมโยงเช่นกันการปวดเมื่อยบริเวณบั้นเอว และพบได้บ่อยในการเดินระยะไกลหรือขณะยกของหนักการปวดอาจมีอาการร้าวไปที่ขา คล้ายคลึงกับมีการกดทับของเส้นประสาท ที่เป็นเลี้ยงขา ส่วนสาเหตุส่วนใหญ่มักเกิดจากการอักเสบของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นบริเวณเอวและสะโพก

การนวดนอกจากจะช่วย ในเรื่องของความผ่อนคลาย กล้ามเนื้อ ลดการปวดแล้วยังช่วยทำให้มีผิวพรรณที่สุขภาพดียิ่งขึ้น ถึงแม้ว่ามนุษย์เราจะมีวิถีชีวิตและการดำรงชีพที่ต่างออกไปตามถิ่นและที่อยู่และช่วงเวลาแต่ก็ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าการมีสุขภาพที่ดีนั้นเป็นเรื่องสำคัญของชีวิตกระแสนิยมเกี่ยวกับการใช้ศาสตร์การนวดหรือสปาเพื่อความงามมาดูแลสุขภาพแบบองค์รวมนั้นจึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งการเปิดสอนการนวดเพื่อสุขภาพ มีโรงเรียนสอนนวดที่เปิดสอนความรู้เทคนิคต่างๆโดยเฉพาะค่ะ

สนใจหลักสูตรการนวดแผนไทยและนวดสปา  พร้อมให้บริการด้านสุขภาพและผิวพรรณครบวงจร

ติดต่อ “ครูมด”    เบอร์ : 080-4456090    •LINE : @baimint   หรือคลิ๊กลิ้งค์  http://nav.cx/2oBGPLd

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.beauty-business-academy.in.th

Facebook :      https://web.facebook.com/trainingspa/

BSA ACADEMY