แผนกต่างๆของการให้บริการนวดสปา ที่ต้องศึกาข้อมุลก่อนเปิดร้านนนวดสปา

3 มี.ค. by admin

แผนกต่างๆของการให้บริการนวดสปา ที่ต้องศึกาข้อมุลก่อนเปิดร้านนนวดสปา

   แผนกต่างๆของการให้บริการนวดสปา ที่ต้องศึกาข้อมุลก่อนเปิดร้านนนวดสปา

แนวทางการเปิดให้บริการและการจัดสรรพื้นที่ทำเลแล้วควรแบ่งสัดส่วนของแต่ละแผนกว่าจะมีการให้บริการลูกค้าได้กี่ท่านและจะมีการให้บริการกี่เตียงนวดมีการนวดประเภทใดในสปาเมนูของร้าน

แผนกของการให้บริการนวดสปาได้ดังนี้

  1. แผนกต้อนรับหรือแคชเชียร์ ได้แก่ พวกอุปกรณ์เสริมการขายเช่นที่ใส่ใบปลิวโต๊ะโชว์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ แก้วน้ำ เครื่องเสียงในการเปิดเพลงเพื่อผ่อนคลายในการเปิดร้านบริการและโต๊ะทำงานหรือเครื่องคิดเงินที่จำเป็นต้องใช้
  2. แผนกทรีทเม้นท์ผิวกาย หรือ นวดเพื่อสุขภาพ เช่น เตียงสปา เตียงนวดไทย เตียงนวดหน้า เก้าอี้รถแบบมีล้อรถเข็นวางเครื่องมือถือว่าผลิตภัณฑ์สปาอุปกรณ์ถ้วยจานสำรองสำหรับใส่ผลิตภัณฑ์ที่สำหรับให้บริการลูกค้าเครื่องมือเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมความงาม ของเรือนร่างหม้อต้มพาราฟินและ Treatment อุปกรณ์ดูแลผิวในการทำสปาเป็นต้น
  3. แผนกผิวหน้า ได้แก่เตียงปรับระดับสำหรับทำทรีทเม้นท์หน้า ไฟส่องพร้อมกระจกขยายเครื่องพ่นไอน้ำโอโซนร้อนและเย็น ตู้ผ้าร้อน ตู้อบฆ่าเชื้ออุปกรณ์เสริมสวยสำหรับผิวหน้าผลิตภัณฑ์ที่ ใช้ในการทำหน้า เป็นต้น
  4. แผนกส่วนกลาง ได้แก่ ไดร์เป่าผม หวี และ แปรงเสริมสวย ผ้าขนหนู ชุดลูกค้า และ เสื้อคลุมขนาดต่างๆหรือ รองเท้าแตะ เป็นต้น
  5. สำนักงาน ได้แก่ เครื่องตอกบัตรพนักงาน หรือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ปกรณ์เครื่องเขียน ปลีกย่อยอื่นๆโต๊ะทำงาน และ สำหรับพักผ่อนของพนักงาน อาจจะเป็นวิทยุหรือทีวีเพื่อให้พนักงานผ่อนคลายบ้างหลังจากการให้บริการลูกค้า

สำหรับในการเปิดธุรกิจสปาสิ่งสำคัญหลักๆก็จะเป็นทำเลในการเปิดร้าน พนักงานในการให้บริการลูกค้า และระบบงานจัดการในร้านที่ต้องดูแลอย่างทั่วถึง เจ้าของธุรกิจนี้ควรมีความรู้ในด้านการนวดสปา ผ่าการเรียนนวด และมีใจรักในด้านงานบริการเกี่ยวกับงานด้านนี้โดยเฉพาะค่ะ

สนใจหลักสูตรการนวดแผนไทยและนวดสปา พร้อมให้บริการด้านสุขภาพและผิวพรรณครบวงจร

ติดต่อ “ครูมด”  เบอร์ : 080-4456090

LINE : @baimint   หรือคลิ๊กลิ้งค์  http://nav.cx/2oBGPLd

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.beauty-business-academy.in.th

Facebook :      https://web.facebook.com/trainingspa/

BSA ACADEMY