หลักการนำน้ำมันหอมระเหยไปใช้ในการดูแลสุขภาพ

8 ส.ค. by admin

หลักการนำน้ำมันหอมระเหยไปใช้ในการดูแลสุขภาพ

หลักการนำน้ำมันหอมระเหยไปใช้ในการดูแลสุขภาพ

การดูแลสุขภาพองค์รวมหรือการแพทย์ทางเลือกเป็นศาสตร์และศิลป์ในการดูแลสุขภาพเป็นปรัชญาการสร้างสุขภาพและการรักษาโรค วิธีการบําบัดรักษาแบบโบราณหลายอย่างได้ถูกตัดนำมาใช้และเริ่มเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางอีกครั้งเนื่องจากทางการแพทย์สมัยใหม่ได้พบว่าอาการเจ็บไข้ต่างๆและสาเหตุของโรคร้ายหลายชนิดเกิดมาจากภาวะความเครียดความไม่สุขกายไม่สบายใจจึงเป็นสาเหตุใหญ่และอาการเหล่านั้นหายไปหรือสามารถป้องกันได้ด้วยการกลับมาดูแลใส่ใจสุขภาพตัวเองการนวดผ่อนคลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ช่วยบำบัดความเครียด สามารถทำให้ผ่อนคลายได้ทั้งร่างกายและจิตใจ

การสูดดมจากไอระเหย หยดน้ำมันหอมระเหย 5-10 หยดลงในอ่างน้ำร้อนที่มีไอน้ำแล้วสูดดมไอช่วยบรรเทาอาการไข้หวัด และเราสามารถหยดน้ำมันหอมระเหย 12-16 หยดลงในเตาต้มน้ำมันหอมระเหยพร้อมจุดเทียนไว้ใต้เตาเมื่อน้ำร้อนไอน้ำจะพากลิ่นฟุ้งกระจายไปทั่ว การใช้น้ำมันหอมระเหยนวดเราสามารถผสมน้ำมันหอมระเหย 30 หยดลงใน Base Oil ประมาณ 30 ซีซีเพื่อนวดให้ร่างกายคลายปวดเมื่อยการใช้เป็นน้ำมันทาผิวและเครื่องสำอางหยดน้ำมันหอมระเหย 30 หยดผสมกับน้ำมันมะกอกหรือสำหรับทาผิวใช้ทาบำรุงผิวพรรณหรือใช้ทากันยุง

คำแนะนำในการนวดน้ำมันหอมระเหย “อโรมาเธราปี”
1. ไม่นวดตรงบริเวณแผลถลอก ผิวที่มีรอยช้ำมาก หรือผิวหนังที่แสบแดงไหม้เนื่องมาจากการอาบแดด
2. ไม่เหมาะกับผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคลมบ้าหมู โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง สำหรับผู้เป็นโรคหัวใจ และความดันโลหิตสูง ควรเลือกใช้น้ำมันชนิดผ่อนคลาย ไม่ใช่กระตุ้น
3. ไม่เหมาะกับสตรีมีครรภ์ตั้งแต่ 2 เดือนเป็นต้นไป
4. หลังการนวด ควรเข้าอบชาวน่า เพื่อให้ความร้อนช่วยทำให้น้ำมันหอมเข้าสู่กระแสเลือดได้ดีขึ้น ทั้งยังมีการขับเหงื่อและของเสียจากร่างกายอีกด้วย
สนใจหลักสูตรการเรียนนวดแผนไทยและนวดสปา
พร้อมให้บริการด้านสุขภาพและผิวพรรณครบวงจร
ติดต่อ “ครูมด”
•เบอร์ : 080-4456090

Facebook : https://www.facebook.com/trainingspa/?eid
•LINE : @baimint หรือคลิ๊กลิ้งค์ https://line.me/R/ti/p/%40baimint
ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.beauty-business-academy.in.th

 

 

BSA ACADEMY