สูตรการคลับผิวด้วยกากกาแฟ

2 ส.ค. by admin

สูตรการคลับผิวด้วยกากกาแฟ

สูตรการคลับผิวด้วยกากกาแฟ

กากกาแฟ ซึ่งมีสรรพคุณช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ขจัดสารพิษบริเวณผิวชั้นนอก และกาเฟอีนในกาแฟมีคุณสมบัติกระตุ้นให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าและสดชื่น เมื่อนำมาใช้กับผิวหนังจึงให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกันคือ ทำให้เส้นเลือดขยายตัวช่วยให้สูบฉีดเลือดได้ดี ผิวพรรณจึงแลดูมีน้ำมีนวล โดยวิธีการที่นิยมนำกากกาแฟมาใช้ดูแลผิวมักเป็นการขัดผิว และยังใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกายเพราะปลอดภัยจากสารเคมีใดๆ

สูตรกากกาแฟขัดผิว เป็นหนึ่งในสูตรประทินความงามที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งนอกจากประโยชน์ชนิดครอบจักรวาลในด้านอื่นๆ แล้ว สาวๆ มักนำเอามาใช้เป็นส่วนประกอบสำหรับขัดผิวหน้า ขัดตัว หรือใช้พอกตามจุดที่คล้ำเสีย เป็นสิวง่าย

กากกาแฟ+เบบี้ออยล์

สูตรนี้พิเศษสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งมาก และระคายเคืองได้ง่าย การขัดผิวจึงทำได้ยากในบางครั้ง ให้ผสมกากกาแฟร่วมกับเบบี้ออยล์ หรือโลชั่นที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นลงไปด้วยก็ได้ ส่วนของกากกาแฟจะทำหน้าที่ขัดผิวและกำจัดเชื้อแบคทีเรียไปในตัว ในขณะที่ส่วนผสมอื่นๆ จะยังทำหน้าที่ปกป้องผิวไม่ให้แห้งลอก อีกทั้งการขัดผิวด้วยวิธีนี้จะช่วยกระตุ้นให้สารบำรุงจากครีมบำรุงซึมเข้าสู่ผิวได้มากขึ้น หลังขัดให้ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วค่อยล้างทำความสะอาด

กากกาแฟ+โยเกิร์ต+มะขามเปียก+น้ำผึ้ง

กากกาแฟ 1 ถ้วยตวง โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วยตวง มะขามเปียก 1/2 ถ้วยตวง น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วยตวง และน้ำเปล่าเล็กน้อย ให้ผสมโยเกิร์ต มะขามเปียก น้ำผึ้ง และน้ำเปล่าจนเข้ากันดีก่อน จากนั้นจึงเติมกากกาแฟตามลงไปผสมจนเข้ากัน แล้วใช้พอกตามตัวให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หรือจนแห้ง ก็ขัดตัวไปพร้อมกับการล้างออก จะช่วยขจัดขี้ไคลและเซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกได้ง่าย รับรองกาแฟขัดผิวสวยใสสูตรนี้ทำให้ผิวขาวใสขึ้นทันตาเห็น

ร้านสปาหรือร้านนวดเพื่อความงามสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการเพิ่มเมนูสปาให้ลูกค้ามีทางเลือกที่หลากหลายในการดูแลผิว

สนใจหลักสูตรการเรียนนวดแผนไทยและนวดสปา

พร้อมให้บริการด้านสุขภาพและผิวพรรณครบวงจร

ติดต่อ “ครูมด”

  • เบอร์ : 080-4456090

Facebook : https://www.facebook.com/trainingspa/?eid

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.beauty-business-academy.in.th

BSA ACADEMY