การดูแลสุขภาพโดยการนวดผ่อนคลาย

21 พ.ค. by admin

การดูแลสุขภาพโดยการนวดผ่อนคลาย

ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้คนรุ่นใหม่เริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพและดูแลตัวเองมากขึ้น เริ่มจากการใช้ชีวิตในยุคนี้ต้องเผชิญกับสภาวะความเครียดและการแข่งขันที่สูงความกดดันในการทำงานหรือในการใช้ชีวิตประจำวันหรือความเครียดสะสมทำให้เกิดปัญหาสุขภาพขึ้นมาได้ทั้งในด้านร่างกายเช่นการปวดเมื่อยจากการทำงานการนั่งนานๆยืนนานและการใช้อิริยาบถบาทเงินเดิม ร่วมสร้างความปวดเมื่อยเกิดความล้าอาจจะรุนแรงถึงขั้นเป็นปัญหาต่อการดำเนินชีวิตในแต่ละวันและจะส่งผลกระทบต่อจิตใจ และอารมณ์ ในการใช้ชีวิต ทำให้ เกิดธุรกิจสปาที่มีบริการตอบโจทย์การแก้ปัญหาสุขภาพเหล่านี้ได้ ทั้งในสปาและการนวด
กระแสการตื่นตัวในด้านการดูแลสุขภาพมีมากขึ้นสำหรับคนรุ่นใหม่ ทำให้ธุรกิจสปา และการนวดแผนไทยเพื่อสุขภาพและความงามเป็นที่แพร่หลายอย่างมาก

ในการเปิดธุรกิจสปานั้นสิ่งสำคัญก็คือการออกแบบร้านให้ดูมีบรรยากาศของความผ่อนคลายบรรยากาศของสปา Concept เมื่อเรียนรู้เข้าใจขั้นตอนอื่นๆจนมาถึงขั้นตอนการเตรียมพื้นที่เพื่อจะก่อสร้างหรือตกแต่งร้าน รวมทั้งการจัดซื้ออุปกรณ์เข้ามาในร้านซึ่งเจ้าของธุรกิจควรจะพิจารณาก่อนว่าร้านนวดสปาของเรานั้นอยู่ในระดับตลาดใดจะเป็นระดับหรู 5 ดาว หรือระดับกลางหรือระดับล่างเพราะว่าสปาเป็นแนวทางเสริมสวยหรือแนวทางรักษาเพื่อสุขภาพแบบองค์รวมเพื่อคำนวณพื้นที่ใช้สอยให้สะดวกและคุ้มค่ามากที่สุด นอกจากนั้นต้องคำนึงถึงงบประมาณในการจัดซื้ออุปกรณ์ร้านนวดสปาต่างๆ เช่น เรียนนวดแผนไทย เตียงสปา อุปกรณ์ในการอบผิว หรือ อบไอน้ำผลิตภัณฑ์ต่างๆที่จะนำมาให้บริการลูกค้าในด้านสปาและการนวดเพื่อสุขภาพ

ในส่วนการวางแผนธุรกิจนั้นหากต้องเริ่มต้นจากการใช้ทุนในการซื้ออุปกรณ์สปาต่างๆ เช่น ตู้อบสมุนไพร เตียงสปา เบาะนวดไทย เก้าอี้นวดเท้า รวมไปถึงการตกแต่งร้านนวดให้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น หากไม่มีการวางแผนให้รัดกุมอาจจะทำให้งบบานปลายได้ ฉะนั้นแล้วต้องออกแบบ วัดพื้นที่ จัดสรรสัดส่วนให้ดีเพื่อเซฟต้นทุนในธุรกิจของเรา นอกจากการตกแต่งร้านแล้ว ต้นทุนของธุรกิจที่เราต้องมีการสำรองเงินทุนไว้จ่ายก่อนนั้นก็มีอยู่หลายอย่างทีเดียว ยกตัวอย่าง เช่น ในส่วนของบุคลากรในองค์กร รวมไปถึงค่าใช้จ่ายจิปาถะต่างๆในองค์กร

BSA ACADEMY