การนวด เป็นวิธีหนึ่งในการรักษาและบรรเทาอาการปวดเมื่อย

18 ก.ค. by admin

การนวด เป็นวิธีหนึ่งในการรักษาและบรรเทาอาการปวดเมื่อย

การนวด เป็นวิธีหนึ่งในการรักษาและบรรเทาอาการปวดเมื่อย และช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายได้ไม่น้อยไปกว่า การแพทย์แผนปัจจุบัน และ ชื่อเสียงของการนวด แผนไทย ในต่างประเทศก็เป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จัก ไปหลากหลายประเทศและ ในประเทศมีการเปิดสอนอบรมหลักสูตรเรียนนวด ให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีการเปิดธุรกิจร้านนวดในต่างประเทศ ที่เจ้าของร้านเป็นคนไทยและบางร้านก็เป็นชาวต่างชาติ และธุรกิจร้านนวดในไทย ก็กำลังเป็นที่นิยมไม่แพ้กัน

การนวดจะช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยการเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตและการระบายน้ำในร่างกายระบบน้ำเหลืองจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนบรรเทาอาการแออัดในเนื้อเยื่อช่วยกระตุ้นผลิตเซลล์เม็ดเลือดและส่งเสริมการไหลเวียนของน้ำเหลืองซึ่งจะเร่งการกำจัดของเสียของเซลล์ช่วยลดกรดแลคติกกรดยูริคที่สร้างขึ้นในระหว่างการออกกำลังกายและการผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานโดยตลอดเวลารวมทั้งช่วยลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อได้

สำหรับท่านที่ต้องการเรียนนวดและสปา เพื่อไปทำงานด้านนี้อย่างจริงจัง แนะนำให้เรียนหลักสูตรหลักเลยก็มี หลักสูตรนวดแผนไทย 150 ชั่วโมง หลักสูตรนี้จะเป็นตัวหลักในการนวดทั้งหมด และสามารถไปขึ้นทะเบียนหมอนวดได้โดยใช้ใบรับรองของหลักสูตรนี้ และ เรียนนวดฝ่าเท้า 60 ชั่วโมง นวดอโรม่า 60 ชั่วโมง เป็นหลักสูตร ที่ต้องใช้งานจริงในการทำงานทั้ง 3 อย่าง ที่สามารถประยุกต์ใช้ร่วมกันได้ในการทำงานจริง และบางร้านอาจเปิดเป็นสปาร่วมด้วยเช่น การนวดหน้าหรือสปาหน้า การทําทรีทเม้นท์ผิวกาย หรือสปาตัว การทำสปามือสปาเท้า เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม ถ้าต้องการทำงานนี้อย่างจริงจัง ขอแค่ให้มีใจรักในการนวด และ ตั้งใจทำงาน รู้หลักปฏิบัติต่างๆจรรยาบรรณของ หมอนวด ข้อห้ามต่างๆ ที่ต้องเช็คกับ ลูกค้าที่มารับบริการเพื่อความปลอดภัย ของผู้มารับบริการและ ตัวหมอนวดเองด้วยค่ะ

สนใจหลักสูตรการเรียนนวดแผนไทยและนวดสปา
พร้อมให้บริการด้านสุขภาพและผิวพรรณครบวงจร
ติดต่อ “ครูมด”
•เบอร์ : 080-4456090

Facebook : https://www.facebook.com/trainingspa/?eid
•LINE : @baimint หรือคลิ๊กลิ้งค์ https://line.me/R/ti/p/%40baimint
ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.beauty-business-academy.in.th

BSA ACADEMY