เรียนทำผมและเทคนิคการใช้สมุนไพรไทยบำรุงผม

22 พ.ย. by admin

เรียนทำผมและเทคนิคการใช้สมุนไพรไทยบำรุงผม

ปัจจุบันการแข่งขันในเชิงธุรกิจมีความรุนแรงเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจในการให้บริการ กลยุทธ์การสร้างความแตกต่างในการให้บริการนั้น เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจสามารถอยู่รอดได้ในทุกเศรษฐกิจ ยกตัวอย่างเช่นธุรกิจร้านทำผม ซึ่งมีเปิดขึ้นมามากมายในตอนนี้ กลยุทธ์การสร้างความแตกต่างนั้นจะเป็นการสร้างมูลค่าให้กับธุรกิจของเรา เป็นกลยุทธ์ในเชิงรุก โดยการใช้จุดที่มีอยู่ กับโอการทางธุรกิจ  สร้างจุดแข็งให้กับธุรกิจของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น ช่างเสริมสวยหยิบยกนำเอาสมุนไพรพื้นบ้านมาใช้ในการบำรุงเส้นผมให้ลูกค้า เพราะสรรพคุณของสมุนไพรไทยหลายอย่างช่วยทำให้ผมนุ่ม มีน้ำหนัก นอกจากจะเป็นจุดแข็งให้กับทางร้านแล้ว โอกาสที่จะเติบโตโอกาสในการกระตุ้นยอดขายของทางร้านก็มีแนวโน้มที่สูงขึ้นได้เช่นกัน  สมุนไพรที่สามารถนำมาใช้กับการบำรุงผมให้ลูกค้ามีดังนี้

ตะไคร้ แม้จะคุ้นเคยกับการนำมาหั่นใส่ต้มยำทำแกงในอาหารไทยนานาชนิด แต่ใครจะรู้ว่าตะไคร้ยังสามารถนำมาใช้เป็นยาบำรุงดูแลเส้นผมได้ โดยเฉพาะการแก้ปัญหาผมแห้งแตกปลาย วิธีการคือ ให้ตัดตะไคร้สด 2-3 ต้น มาตำหรือปั่นกับน้ำให้ละเอียด จากนั้นจึงกรองเอาแต่น้ำแล้วนำนวดบำรุงให้ทั่วเส้นผมหลังสระ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที รับรองผมสลวยสวยเก๋

มะกรูด ในมะกรูด 1 ผล มีแร่ธาตุและสารอาหารจำเป็นที่ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ และฟื้นฟูผมเสียทุกประการ ช่วยคืนความหนานุ่ม ให้ผมสวยมีน้ำหนักและเงางาม นอกจากนี้ยังช่วยปรับค่า pH ของเส้นผมที่มีความเป็นด่างจากการใช้แชมพูได้ เพียงนำน้ำมะกรูดผสมน้ำ นวดเบา ๆ ให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ นอกจากผมสวยแล้ว ยังช่วยบำรุงไม่ให้ผมหงอกก่อนวัยอีกด้วย

การแสวงหาความรู้ในเรื่องของการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะถือเป็นคุณสมบัติหนึ่งที่ช่างตัดผม และช่างเสริมสวย จะต้องทำอยู่เป็นประจำการหมั่นศึกษาหาความรู้นั้นจะช่วยทำให้ช่างตัดผมเป็นช่างที่มีมาตรฐาน

สนใจเรียนตัดผม เรียนทำผม เสริมสวย ครบวงจร ติดต่อได้ที่

BSA ACADEMY