การนวดอโรมาและการเลือกใช้กลิ่นสำหรับการนวดบำบัด

12 ก.ค. by admin

การนวดอโรมาและการเลือกใช้กลิ่นสำหรับการนวดบำบัด

การนวดอโรมาเทอราปีเป็นการนวดบำบัดประเภทหนึ่งที่ผสมผสานการใช้น้ำมันหอมระเหยเพื่อเพิ่มประสบการณ์การนวด ในระหว่างการนวดอโรมาเธอราพีมักจะเจือจางน้ำมันหอมระเหยด้วยน้ำมันตัวพาและทาลงบนผิวของคุณระหว่างการนวด น้ำมันจะถูกเลือกตามคุณสมบัติในการรักษาโรคและความต้องการหรือความชอบเฉพาะของคุณ

ในขณะที่นักนวดบำบัดใช้น้ำมันกับร่างกายของคุณ กลิ่นหอมของน้ำมันจะช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและผ่อนคลาย จากนั้นนักบำบัดจะใช้เทคนิคการนวดต่างๆ เช่น สวีดิชหรือดีฟทิชชู่ เพื่อจัดการกับข้อกังวลเฉพาะของคุณและส่งเสริมการผ่อนคลายโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดี

การผสมผสานระหว่างจังหวะการนวดเบาๆ และการสูดดมกลิ่นน้ำมันหอมระเหยสามารถมีได้ ประโยชน์มากมาย เชื่อกันว่าการนวดอโรมาเธอราพีช่วยลดความเครียด คลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ เพิ่มการไหลเวียนเลือด และเพิ่มอารมณ์และความผ่อนคลาย สามารถเป็นแนวทางแบบองค์รวมสำหรับความเป็นอยู่ที่ดีทั้งทางร่างกายและจิตใจ

กลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยมีประโยชน์หลายอย่างสำหรับทั้งร่างกายและจิตใจ ต่อไปนี้คือกลิ่นทั่วไปบางส่วนและประโยชน:

  1. ลาเวนเดอร์: ขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติที่ทำให้สงบและผ่อนคลาย น้ำมันลาเวนเดอร์สามารถช่วยลดความเครียด ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น และบรรเทาความวิตกกังวล
  2. เปปเปอร์มินต์: กลิ่นหอมของน้ำมันเปปเปอร์มินต์ช่วยเพิ่มระดับพลังงาน เพิ่มสมาธิและสมาธิ และบรรเทาอาการปวดศีรษะหรือไมเกรน
  3. ยูคาลิปตัส: ด้วยกลิ่นหอมที่สดชื่นและมีชีวิตชีวา น้ำมันยูคาลิปตัสมักถูกใช้เพื่อบรรเทาอาการคัดจมูก ส่งเสริมสุขภาพทางเดินหายใจ และบรรเทาอาการหวัดหรือไข้หวัดใหญ่
  4. ซิตรัส (เช่น เลมอน ส้ม หรือเกรปฟรุต): น้ำมันซิตรัสเหล่านี้มีผลในการยกระดับและกระตุ้นพลัง ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น ลดความเครียด และทำให้จิตใจแจ่มใสขึ้น
  5. ทีทรี: ได้รับการยอมรับว่ามีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา น้ำมันทีทรีมักใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อรักษาสิว ปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง และส่งเสริมสุขภาพหนังศีรษะ
  6. โรสแมรี่: กลิ่นไม้และสมุนไพรของน้ำมันโรสแมรี่สามารถช่วยเพิ่มความจำ เพิ่มสมาธิ และบรรเทาความเหนื่อยล้าทางจิตใจ
  7. กระดังงา: เป็นที่รู้จักจากกลิ่นหอมหวานของดอกไม้ น้ำมันกระดังงามักใช้เพื่อลดความวิตกกังวล ส่งเสริมการผ่อนคลาย และเพิ่มอารมณ์

สำหรับคนที่อยากเป็นนักนวดบำบัด หรือพนักงานอโรม่าเทอราปี ส่วนใหญ่แล้วจะต้องผ่านการเรียนนวดผ่านการอบรมการนวดบำบัดและการนวดเพื่อสุขภาพจากโรงเรียนที่สอนทั้งเทคนิคในการนวดให้ผ่อนคลายและสอนเกี่ยวกับการใช้น้ำมันกลิ่นต่างๆให้เหมาะสมกับการบำบัดหรืออาการของผู้ที่มาใช้บริการ

วันนี้ admin ก็นำข้อมูลเกี่ยวกับการนวดน้ำมันหอมระเหยหรือการนวดอโรม่ามาฝากทุกคนนะคะหากใครที่สนใจเรียนนวดก็สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 080-4456090

BSA ACADEMY